ขยายขีดความสามารถของ PRTG ด้วยการเชื่อมต่อกับ Busi
  TH | EN

     

                                 ขยายขีดความสามารถของ PRTG ด้วยการเชื่อมต่อกับ Business Workflows 
     
              ลำดับขั้นการทำงานประจำวันของคุณเป็นแบบอัตโนมัติและมีการบันทึกไว้ในระบบหรือไม่ และสามารถแจ้งเตือนคุณอย่างมีประสิทธิภาพ
ได้อย่างไร
?

             หลายๆท่านที่เคยใช้งาน PRTG จะพอทราบดีว่า PRTG มีความโดดเด่นในเรื่องของการเฝ้าระวัง ( Monitoring ) , การแจ้งเตือน ( Alert ) , การทำ Service Ticket Alert เพื่อควบคุมการให้บริการตาม SLA ( Service Level Agreement ) สำหรับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อใน Network ขององค์กร ทั้งนี้รวมไปถึง Software Application ยอดนิยมบางตัวด้วยเหมือนกัน แต่นอกเหนือไปจากการทำงานดังกล่าว ยังมีคนนำ PRTG ไปประยุกต์ใช้ร่วมกับการทำงานแบบอื่นๆได้อีกหลากหลายรูปแบบ โดยในครั้งนี้ทางทีม support PRTG จะขอนำเสนอการนำไปใช้ร่วมกันกับ Application บางตัวที่เหมาะกับยุค Digital Transformation นี้ คือ Software Application การสร้าง Automation Business Workflow ตัวหนึ่งที่ชื่อว่า Briefery  (https://www.briefery.com)

โดยหากคุณต้องการความช่วยเหลือในการสร้างลำดับขั้นการทำงานและให้มีการทำงานโดยอัตโนมัติ Briefery solution สามารถช่วยคุณได้

                 Briefery เป็นโซลูชันที่ใช้งานง่ายสำหรับการสร้าง workflow automation เป็น no code application ที่มีความง่ายในการปรับแต่ง และสามารถทำงานบน mobile โดยรองรับทั้งระบบ iOS และ Android นอกจากนั้นยังรองรับ desktop, cloud, หรือ on-premise โดยนำเสนอโครงสร้างการบริหารจัดการ business workflows เช่น checklists, problem tickets, นโยบายขององค์กรที่บังคับใช้, ความปลอดภัย, การบริหารจัดการ project, และรายงานความผิดปกติใดๆ ในองค์กรที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษและทำงานได้แบบ Real time เหมาะกับองค์กรในหลากหลายรูปแบบ เช่น Service&Support Provider , Retail Chain , Logistics , Oil & Gas , Education และอื่นๆ

               Briefery solution พื้นฐานเป็น mobile-first approach สามารถปรับแต่งและทำงานได้เต็มที่โดยใช้เพียงแค่โทรศัพท์มือถือ อนุญาตให้มีการสร้างและปรับแต่งได้ภายในสภาพแวดล้อมและบนโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้งาน
mobile approach ทำให้ใช้งานและปรับแต่ง application ได้ง่าย โดยดำเนินการบนโทรศัพท์มือถือได้เลย ซึ่งโดยปกติคุณจะได้รับ workflow เริ่มต้น และทำงานได้ภายใน 30 นาที

               ภาพรวมของ  Briefery Features 
       - เครื่องมือสร้าง mobile app
       - เครื่องมือสร้างเอกสาร , Checklist  และ workflows
       - สร้างเอกสาร และ workflows ได้ไม่จำกัดจำนวน
       - Permission profiles ไม่จำกัด
       - พื้นที่ของ workflows สำหรับ group's automation หรือ department's automation 
       - การแจ้งเตือนเกี่ยวกับความคืบหน้าใน workflows 
       - มี Flag/ Task ทุกบรรทัดของเอกสาร สำหรับการทำกิจกรรมต่อไป
       - In-flow chat
       - Labels สำหรับ User และ Flow
       - Email integration 
       - รายงาน PDF และ CSV / Excel
       - Web version 
       - Software integration  (CRM,ERP- option)

Yossi Bichler, Manager Keshet Unit, Paz Oil Company ได้กล่าวว่า
“Briefery มีความรวดเร็ว และง่าย ในการปรับและ deploy ช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับ regional managers ในการเฝ้าระวังปั๊มน้ำมัน และร้านสะดวกซื้อ”

      แล้ว PRTG เข้ามาเกี่ยวข้องกับ Briefery ได้อย่างไร
      เราสามารถเชื่อมต่อ Briefery ด้วย PRTG Network Monitor โดย Brieferyอนุญาตให้ PRTG สามารถเรียก workflows ใหม่ๆ ใน Briefery ได้อัตโนมัติ,  ส่งการแจ้งเตือน, ออก tickets ไปที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค, ติดตาม tickets, และส่งต่อหากมีความจำเป็น

           PRTG จะตรวจพบข้อผิดพลาดเมื่อเกิดขึ้น หรือก่อนที่จะเกิดขึ้น โดยใช้การตั้งค่าเริ่มต้น จะส่งการแจ้งเตือนปัญหาต่างๆ ที่พบ จากนั้นจะมอบหมายงานไปให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคเพื่อเข้าไปแก้ปัญหา ในหลาย ๆ กรณีนี้จะต้องเข้าไปแก้ปัญหาที่หน้างาน หรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคอาจจะต้องการข้อมูลจาก end user หรือจำเป็นจะต้องรออะไหล่

           Briefery ช่วยให้มีการทำงานโดยอัตโนมัติ โดยการแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค, รับทราบการทำงาน บันทึกเวลาที่เข้ามาทำงานที่ไซด์ เวลาในการแก้ไขปัญหา และบันทึกความคลาดเคลื่อนใดๆ ที่เกิดจากกระบวนการทำงาน เช่น การถามข้อมูลเพิ่มเติมจาก end user และยังสามารถแสดงข้อมูลเป็น PDF หรือ Excel และ BI (Business Intelligence) ใน data collected

           Briefery ช่วยให้มีการทำงานโดยอัตโนมัติ โดยการแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค, รับทราบการทำงาน บันทึกเวลาที่เข้ามาทำงานที่ไซด์ เวลาในการแก้ไขปัญหา และบันทึกความคลาดเคลื่อนใดๆ ที่เกิดจากกระบวนการทำงาน เช่น การถามข้อมูลเพิ่มเติมจาก end user และยังสามารถแสดงข้อมูลเป็น PDF หรือ Excel และ BI (Business Intelligence) ใน data collected
จะเห็นได้ว่าเราสามารถนำ PRTG ไปประยุกต์ได้กับหลากหลายสถานการณ์ในโลกที่ตอนนี้มีการเปิด API ให้กับนักพัฒนาโปรแกรมนำไปต่อยอดให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละสถานการณ์ โดยครั้งนี้เป็นเพียง

แค่ส่วนหนึ่งของการประยุกต์ใช้งาน PRTG เท่านั้น ครั้งหน้า หากมีการนำ PRTG ไปประยุกต์ใช้ในสถานการณ์อื่นๆที่น่าสนใจ
ทางทีมงาน IT Essentials ( Thailand ) หรือ ITE จะนำมาบอกกล่าวให้ชาว IT นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์อีกแน่นอน

เครดิตบทความจาก https://blog.paessler.com/connect-your-business-workflows-with-prtg


 
  
 
     
     
     
    หากลูกค้าสนใจในผลิตภัณฑ์ หรือ ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ ฝ่ายขาย คุณสมชาย  
  เบอร์โทร 081-905-6162    Email : thsales@ite-intl.com  หรือ ITE office 02-714-0088   
     
     
     
 

   

   
 
     
 
Home | About Us | Service & Solution | Our Success | Partners | Career | Contact Us | Site Map
บริษัท ไอที เอสเซนเชียล (ไทยแลนด์) จำกัด
www.ite-th.co.th
Current Pageid = 79