PRTG upgrade to version 18.4.46
  TH | EN

     

                                                          รู้กันหรือยังว่า ตอนนี้ PRTG เป็นเวอร์ชั่น 18.4.46 แล้วนะ 
        ซึ่งได้รับการพัฒนาไปจากเดิมอย่างมาก วันนี้ทาง IT Essentials (ITE) จะมาสรุปให้อ่านกันค่ะ 
     
                     ด้วยการปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่องของ PRTG monitoring tools ที่มีเวอร์ชั่นในการปรับปรุงและพัฒนามากเป็นอันดับต้นๆของ Software monitoring tools ทำให้เห็นถึงความใส่ใจการปรับปรุง และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทันกับโลกยุคปัจจุบันที่เกือบทุกสิ่งสามารถเชื่อมต่อกันได้ผ่านระบบเครือข่าย หรือ ที่เรียกว่า Internet of Things ( IoT ) นั่นเอง
เรามาดูว่ามีการพัฒนาหลักๆ อะไรบ้างในแต่ละเวอร์ชั่น ในที่นี้ ITE ขอยกมาฝากเพื่อนๆ 2 เวอร์ชั่นล่าสุดที่ทาง ITE ยังไม่ได้ลงบทความ มาดูกันเลยค่ะ ว่ามีการพัฒนาอะไรเด่นๆเพิ่มเติมขึ้นบ้าง

PRTG เวอร์ชั่น 18.4.45
        ได้นำเสนอแผนภาพรูปแบบโดนัท (Donut Legends) ที่มีความพิเศษกว่าเดิม, สามารถแก้ไขเทมเพลตการแจ้งเตือนให้ง่ายยิ่งขึ้น, พัฒนาซอฟแวร์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ, และแก้ไขปัญหาต่างๆ เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
          -     มีการนำเสนอแผนภาพรูปแบบโดนัท (Donut Legends) แบบโต้ตอบกับ map objects และแสดงสถานะสเตตัสโชว์อยู่บนหน้าแรกของ PRTG (PRTG Welcome page) เมื่อ Click ที่ status icon ก็จะเห็นเซ็นเซอร์ที่ถูกกรองตามสถานะนั้นๆ ตามรูปแนบ


   
 -     สามารถแก้ไขเทมเพลตการแจ้งเตือนในแท็บ Notification Triggers ได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องสลับไปมาระหว่างหน้าหรือใช้แท็บเบราว์เซอร์สองแท็บในการแก้ไขเทมเพลต
 -     PRTG กำลังดำเนินมาตรการมากมายในการปรับปรุงซอร์สโค้ดและฟังก์ชันต่างๆ เพื่อให้ PRTG มีความทันสมัยอยู่เสมอ
 -     มีการพัฒนาเซนเซอร์ Oracle ประเภท Oracle SQL v2 และ Oracle Tablespace ให้มีการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยกับระบบฐานข้อมูลของคุณมากยิ่งขึ้น และเข้ากันได้กับการเข้ารหัสเครือข่ายของ Oracle
 -     ปรับปรุงเฟรมเวิร์คการเข้าสู่ระบบให้ดียิ่งขึ้น และได้แก้ไขบั๊กบางอย่างเกี่ยวกับเซ็นเซอร์และ Web-GUI

PRTG เวอร์ชั่น 18.4.46
            เวอร์ชั่นใหม่นี้ช่วยให้รู้ว่ามีใครบ้างที่กำลังใช้งาน PRTG อยู่ในขณะนี้ด้วย Active User Sessions, พัฒนา PRTG Core Server ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น, รองรับเซิร์ฟเวอร์ Amazon CloudWatch หลายภูมิภาคมากขึ้น รวมถึงการพัฒนาเซ็นเซอร์และการแก้ไขบั๊ก

 -     ผู้ดูแลระบบ PRTG จะมองเห็น user accounts ทั้งหมดที่กำลังเข้าใช้งาน PRTG อยู่ ด้วย Active User Sessions โดยเปิดเข้าไปที่ เมนูหลัก >> กดที่ Setup >> กดไปที่ PRTG Status >> ดูที่ Software Version and Server Information >> ดูที่ Active User Sessions จะแสดงให้เห็นว่า user ใดที่กำลังล็อคอินอยู่ใน PRTG ตามรูปแนบ


 -     ได้พัฒนา PRTG Core Server ให้มีเสถียรภาพและประสิทธิภาพมากขึ้น ได้พัฒนา startup time ให้ server เริ่มทำงานได้เร็วยิ่งขึ้น และยังลดการใช้ memory และ CPU ของ server ด้วย

 -      PRTG รองรับเซิร์ฟเวอร์ Amazon CloudWatch หลายภูมิภาคมากขึ้น โดยได้เพิ่ม US East (Ohio), EU (Paris), และ  Asia Pacific (Osaka-Local) เพื่อครอบคลุม Amazon CloudWatch sensors ทั้งหมด ด้วยเซ็นเซอร์ Amazon CloudWatch Alarm, Amazon CloudWatch EBS, Amazon CloudWatch EC2, Amazon CloudWatch ElastiCache, Amazon CloudWatch ELB, Amazon CloudWatch RDS, Amazon CloudWatch SNS, Amazon CloudWatch SQS.

 -     ได้พัฒนา SNMP System Uptime Sensor มีการเปลี่ยนภายใน API และยังได้แก้ปัญหาบั๊กในเซ็นเซอร์และ Web-GUI อีกด้วย

                     ในกรณีที่ประกันการบำรุงรักษา PRTG หมดแล้ว และไม่สามารถติดตั้ง PRTG เวอร์ชั่นล่าสุดได้ Paessler แนะนำให้ไปที่หน้า PRTG Welcome และกดปุ่ม “Get Maintenance” เพื่อให้สามารถติดตั้งเวอร์ชั่นล่าสุดได้ค่ะ หรือทำการติดต่อเจ้าหน้าที่ของ ITE เพื่อทำการขอใบเสนอราคาได้เลยค่ะ
สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยใช้งาน PRTG เลย สามารถดาวน์โหลด PRTG เวอร์ชั่นทดลองใช้ มาลอง monitor ได้ที่ Link นี้ค่ะ https://www.paessler.com/download/prtg-download


ปัจจุบันเวอร์ชั่นทดลองใช้นี้ จะมีจำนวนเซ็นเซอร์ให้ได้ทดลองใช้แบบไม่จำกัดจำนวน! เป็นเวลา 30 วัน และหลังจากหมดระยะเวลาทดลองใช้งาน 30 วัน ก็สามารถเลือกได้ว่าจะซื้อ license หรือจะยังคงใช้ PRTG เวอร์ชั่นทดลองต่อไปด้วยจำนวนเซ็นเซอร์ 100 เซ็นเซอร์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายและไม่มีกำหนดระยะเวลาการสิ้นสุดของการใช้งานจนกว่าทาง PRTG จะมีประกาศอะไรเพิ่มเติมออกมาค่ะ

หากมีข้อสงสัยใดๆ ในการสั่งซื้อ PRTG หรือคำแนะนำเบื้องต้น สามารถติดต่อ  คุณนันทพร (ต่าย)  02-714-0088  thsales@ite-intl.com
   
 
 
     
     
     
 

   

   
 
     
 
Home | About Us | Service & Solution | Our Success | Partners | Career | Contact Us | Site Map
บริษัท ไอที เอสเซนเชียล (ไทยแลนด์) จำกัด
www.ite-th.co.th
Current Pageid = 83