PRTG เปิดตัวเวอร์ชั่น 18.3.44 แล้ว
  TH | EN

     

                                        PRTG เปิดตัวเวอร์ชั่น 18.3.44 แล้ว พร้อมกับเพิ่มความปลอดภัยของ Web Interface 
และการกลับมาทำงานอีกครั้งของ sensor สารพัดประโยชน์อย่างเจ้า xFlow
กับการพัฒนาอีกมากมาย 
ติดตามได้จากที่นี่ได้เลยครับ
     
                 ทาง Paessler ได้เปิดตัว PRTG เวอร์ชั่น 18.3.44 และพร้อมใช้งานแล้ว ถ้าหากคุณยังไม่รู้จักเซ็นเซอร์ HTTP IoT ตัวใหม่ของ PRTG คุณสามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ Link นี้    https://blog.paessler.com/prtg-version-18.3.43-released-with-a-new-iot-sensor-simplified-notifications-and-a-faster-manual

แล้วมาทำความรู้จักกับสิ่งที่ได้รับการพัฒนาใน PRTG เวอร์ชั่น 18.3.44 ให้มากขึ้นกันเลยครับ

เซ็นเซอร์ xFlow ได้กลับมาทำงานอีกครั้ง !

           ก่อนหน้านี้ ในการปรับแต่ง PRTG เวอร์ชั่น 18.3.43.2317 หรือ 18.3.43.2323 เซ็นเซอร์ NetFlow ไม่สามารถทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือ
ในการติดตั้งอาจจะพบว่าเซ็นเซอร์ชนิด NetFlow V5, NetFlow V9, jFlow, sFlow และ IPFIX จะไม่ได้รับข้อมูลอีกต่อไปหลังจากที่อัพเดต PRTG เป็นเวอร์ชัน 18.3.43 โดยเซ็นเซอร์จะกลายเป็นสีเทาและแสดงข้อความว่า "ไม่มีข้อมูลที่ได้รับตั้งแต่ x นาที"    ทาง Paessler จึงได้ตั้งค่า "NetFlow Task Force" พิเศษในทีมพัฒนาซอฟแวร์ทันทีเพื่อค้นหาสาเหตุของปัญหา ตำแหน่งที่มีการเริ่มเข้าระบบอย่างไม่ถูกต้องที่ทำให้ Flow ของเซ็นเซอร์หยุดการทำงาน

Paessler ได้แก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้วใน PRTG เวอร์ชั่น 18.3.44 ดังนั้นหากคุณพบปัญหาในการใช้เซ็นเซอร์ NetFlow ในการติดตั้ง PRTG ทาง Paessler แนะนำให้แก้ไขโดยการอัพเดท PRTG เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบัน

การเชื่อมต่อ Web Server และ Probe มีความปลอดภัยสูง

           คุณสามารถกำหนดระดับความปลอดภัยสำหรับการเชื่อมต่อ web server และการเชื่อมต่อ probe ได้ โดยปิดการทำงานของ TLS 1.0 และทำให้การเข้ารหัสลับที่ไม่ปลอดภัยต่างๆ อ่อนแอลงด้วยการตั้งค่า PRTG User Interface ในการเชื่อมต่อ web server และตั้งค่า Core & Probes ในการเชื่อมต่อ probe ตามรูปด้านล่าง


                 เมื่อได้ตั้งค่าความปลอดภัยสูง web server จะยอมรับการเชื่อมต่อจากไคลเอ็นต์ที่สนับสนุน TLS 1.1 หรือ TLS 1.2 เท่านั้น ชุดโปรแกรมที่ใช้ต้องรองรับการพิสูจน์ตัวตนและการเข้ารหัส 256-bit หรือสูงกว่า (AES-GCM หรือ AES-256) และส่งต่อข้อมูลลับนี้ต่อไป (วิธี key exchange ขึ้นอยู่กับ ECDH (E) หรือ DH (E)) การตั้งค่าความปลอดภัยเริ่มต้น ยังสนับสนุนการเข้ารหัส TLS 1.0 และ 128-bit
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Link นี้ https://www.paessler.com/prtg/history/stable 

ปรับปรุง Auto-Discovery Rescan

            Paessler ได้ปรับปรุงอุปกรณ์ rescan ในการทำงานของ auto-discovery  หากคุณเลือก ตัวเลือก Skip auto-discovery for known devices/IPs  PRTG จะรู้จักอุปกรณ์ต่างๆ ที่เคยค้นพบแล้ว และจะไม่สแกนอุปกรณ์เหล่านั้นซ้ำ การปรับปรุงนี้จะมีประโยชน์อย่างยิ่ง ถ้าหาก host names สามารถแบ่งออกไปได้มากกว่าหนึ่ง IP address นอกจากนี้ คุณยังสามารถเริ่มต้นใช้งาน auto-discovery ด้วยเทมเพลตบนอุปกรณ์ที่หลากหลายในเวลาเดียวกัน โดยตั้งค่าผ่านเมนู device lists และ multi-edit

Core Health, Notification Triggers และเซ็นเซอร์อื่นๆ

             Paessler ได้พัฒนาเซ็นเซอร์ PRTG Core Health พร้อมกับ channel ใหม่ โดย channel จะแสดงเวลาที่ผ่านไปตั้งแต่มีการบันทึกการปรับตั้งค่าไฟล์ครั้งสุดท้าย เซ็นเซอร์นี้อาจจะดูเหมือนไม่สำคัญแต่ก็เป็นการพัฒนาที่มีประโยชน์มากในการให้การสนับสนุนในบางกรณี
การนำ rule มาใช้จะทำให้ทราบถึงสภาวะที่ชัดเจนของ State Trigger ในขณะนั้นมากยิ่งขึ้น เนื่องจาก rule ได้ระบุสถานะที่ชัดเจนไว้ ตามรูปด้านล่าง                   Paessler ยังได้ปรับปรุงประสิทธิภาพของการโหลด Active Directory groups ในหน้าต่างการตั้งค่าของ PRTG user groups ซึ่งรวมถึงการปรับปรุง framework การเข้าระบบใหม่บางประการ และปรับปรุงการแก้ไขปัญหาเล็กๆ และปัญหาใหญ่มากมาย การปรับปรุงบางส่วนเห็นได้ชัดเจน และยังมีการปรับปรุงด้านอื่นๆ เบื้องหลัง คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และสามารถอัพเดท PRTG เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดได้ที่ Link นี้ https://www.paessler.com/prtg/history/stable

                  ในกรณีที่ประกันการบำรุงรักษา PRTG ของคุณหมดแล้ว และไม่สามารถติดตั้ง PRTG เวอร์ชั่นล่าสุดได้ Paessler แนะนำให้คุณไปที่ PRTG Welcome บนหน้าจอ และกดปุ่ม “Get Maintenance” เพื่อให้สามารถติดตั้งเวอร์ชั่นล่าสุดได้

หากมีข้อสงสัยใดๆ ในการสั่งซื้อ PRTG หรือคำแนะนำเบื้องต้น สามารถติดต่อ  คุณนันทพร (ต่าย)  02-714-0088  thsales@ite-intl.com   
 
 
     
     
     
 

   

   
 
     
 
Home | About Us | Service & Solution | Our Success | Partners | Career | Contact Us | Site Map
บริษัท ไอที เอสเซนเชียล (ไทยแลนด์) จำกัด
www.ite-th.co.th
Current Pageid = 84