PRTG ย่อมาจาก Paessler Router Traffic Grapher
  TH | EN

     

เพื่อน ๆ บางคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับ PRTG หรือยังมีข้อสงสัยบางอย่างเกี่ยวกับ PRTG 
วันนี้ทาง IT Essentials (ITE) จะพามาทำความรู้จักให้มากขึ้นกันค่ะ 
     
                     

            PRTG  ย่อมาจาก  Paessler Router Traffic Grapher  คือซอฟแวร์ที่สามารถเฝ้าระวัง ตรวจสอบ (monitor) IT infrastructure ขององค์กรของเพื่อนๆได้ในเกือบทุกแง่มุมเลยทีเดียว ทั้งตรวจสอบระบบทั้งหมด, อุปกรณ์, traffic และแอพพลิเคชั่น ของ IT infrastructure เรียกได้ว่า PRTG สามารถตอบโจทย์ของ IT System Adminได้ทุกความต้องการโดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดอะไรเพิ่มเติมอีก โดยจุดเด่นที่ต่างจากยี่ห้ออื่นๆ คือ การแสดงผลค่าต่างๆ เป็นภาพ Graphic ที่เข้าใจได้ง่ายๆ ปรับแต่งให้เหมาะได้ตามลักษณะขององค์กร แม้คนที่ไม่เชี่ยวชาญด้าน IT มาก เช่น ฝ่ายการตลาด ฝ่ายซ่อมบำรุง ฝ่ายบริหาร ฯลฯ ก็สามารถเข้าใจภาพการเชื่อมต่อของระบบ และภาพรวมเวลาเกิดปัญหาได้อย่างง่ายดายแบบ Real-time เพื่อหาทางแก้ไขหรือรับมือกับสถานการณ์ได้อย่างทันท่วงที
   PRTG สามารถทำอะไรได้บ้าง?


      1. PRTG สามารถตรวจสอบค่าต่างๆบน IT infrastructure ได้หลากหลายค่า ทั้ง traffic, package, bandwidth, cloud services, databases, virtual environments, uptime, port, IPs, hardware, security, web services, disk usage, physical environments และค่าอื่นๆอีกมากมายหลายอย่าง รวมไปถึงคู่ค้าชั้นนำที่หลากหลายที่สามารถนำเอา PRTG ไปประยุกต์ใช้งานได้

         2. PRTG สามารถรองรับเทคโนโลยีได้หลากหลายมากมาย ได้แก่ SNMP (ทุกเวอร์ชัน), Flow technologies (ได้แก่ NetFlow, jFlow, sFlow), SSH, WMI, Ping และ SQL อีกทั้ง PRTG ยังมี API ที่มีประสิทธิภาพ (Python, EXE, DLL, PowerShell, VB, Batch Scripting, REST) เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมอีกด้วย
สามารถดูคุณสมบัติทั้งหมดของ PRTG ได้ที่ Link นี้ค่ะ https://www.paessler.com/prtg/features


        3. PRTG สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย เช่น
-          Monitor ISP Bandwidth  , Network , Router , Switch , Firewall , Access Point Wifi ในองค์กร
-          Monitor PC , Notebook , Printer , UPS  ที่สามารถเชื่อมต่อระบบ Network ได้
-          Monitor IoT Device ต่างๆ เช่น IP Camera , IoT Sensors , Smart Devices ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างมากมายในยุค 4.0 นี้
-          Monitor  application performance สำหรับองค์กรบางอย่าง เช่น VMWare , SQL , Oracle , Exchange , MySQL , Microsoft IIS , Apache เป็นต้น
Monitor Cloud service บน  Amazon AWS , Microsoft Azure , Google service เป็นต้น          4. PRTG รองรับหลายแพลตฟอร์ม ทั้งในส่วนของ PC , Notebook , Smartphone ( ทั้ง IOS และ Android )
โดยเพื่อนๆจะมองเห็นระบบ Network ได้ทั้งหมด ในลักษณะของการทำงานแบบ Helpdesk นั่งประจำโต๊ะ , ในลักษณะการทำงานแบบ War room , หรือ แม้ในขณะที่กำลังเดินทางอยู่ PRTG สามารถเริ่มใช้งานได้ภายในไม่กี่นาที และสามารถทำงานร่วมกับ smart phone ได้หลากหลาย

           สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมภาษาไทยเกี่ยวกับ ทำไม Network & Performance Mointoring จึงเป็นสิ่งสำคัญ? และ PRTG ได้ใน https://www.techtalkthai.com/prtg-network-monitoring-in-digital-age/


หากมีข้อสงสัยใดๆ ในการสั่งซื้อ PRTG หรือคำแนะนำเบื้องต้น สามารถติดต่อ  คุณนันทพร (ต่าย)  02-714-0088  thsales@ite-intl.com
   
 
 
     
     
     
 

   

   
 
     
 
Home | About Us | Service & Solution | Our Success | Partners | Career | Contact Us | Site Map
บริษัท ไอที เอสเซนเชียล (ไทยแลนด์) จำกัด
www.ite-th.co.th
Current Pageid = 85